Hệ thống báo động

Brochure
Tham khảo tài liệu giải pháp của chúng tôi tại đây
Tại sao lựa chọn Viettek ?
Công nghệ tiên tiến
Thiết kế ấn tượng
Khả năng đồng bộ tùy biến cao
Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Cần thông tin về giải pháp ?

Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có yêu cầu. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất
  • 1900633679
  • info@viettek.vn
  • Trụ sở: Số 01 Nguyễn Khắc Nhu, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Hiện nay vấn đề an toàn trong cuộc sống luôn được mọi người nâng cao. Khả năng tự bảo vệ đang là một trong những xu hướng mới với cuộc sống hiện đại. Hệ thống báo động sẽ mang lại cho bạn sự bảo vệ tối đa đề bạn có thể yên tâm dành thêm thời gian cho công việc của mình. 

Hệ thống báo động tự động là gì?

Hệ thống báo động của Nice là hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử:còi báo động, đèn chớp, các đầu báo sensor (nhiệt, kính vỡ, chấn động,..) được kết nối đến bộ xử lý trung tâm. Các thông tin cảnh báo từ các đầu báo được chuyển về từ bộ trung tâm được cài đặt sẵn giúp hệ thống có thể nhận diện được những tín hiệu và báo chuyển về cho người được cài đặt.

Những lợi ích của hệ thống báo động tự động 

Thông qua bộ cảm biến tự động ( cảm biến chuyển động, cảm biến từ,…) , hệ thống báo động giúp cảnh bảo sự xâm nhập của kẻ trộm, người lạ từ bên ngoài được đặt tại vị trí cửa ra vào, cửa sổ, hành lang hoặc xung quanh nhà. 

Nhờ có bộ phận cảm biến nhiệt, khi có khói xảy ra trong ngôi nhà hệ thống sẽ tự động cảm nhận và cảnh báo cháy. 

Nhờ được lập trình cài đặt trước những bản tin khẩn tới cảnh sát, xe cứu thương, xe cứu hỏa, số của người thân trong gia đình, bạn bè,…hệ thống tự động có thể kết nối trực tiếp đến số điện thoại 

Các bộ phận chính của hệ thống báo động tự động 

Để đảm bảo được hệ thống báo động hoạt động tốt nhất cần có sự kết hợp giữa các bộ phận 

Bộ phận xử lý trung tâm

Trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống nó được ví như là bộ não của hệ thống này. Bộ phận trung tâm tiếp nhận các tín hiệu cảm biến và gửi các tín hiệu thực thi theo những gì đã được lập trình sẵn. Bộ xử lý có thể thông báo đến người dùng thông qua điện thoại, tiếng còi hú, đèn chớp,…

Bộ phận cảm biến

Mỗi cảm biến khác nhau sẽ có những ghi nhận các thay đổi của môi trường xung quanh và gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. 

Công tắc từ

Trạng thái cửa mở hay đóng lại nhờ cảm biến từ công tắc từ giúp xác định các trạng thái của của cánh cửa mở hay đóng. Cảm biến gồm 2 mảnh, 1 mảnh là nam châm gắn trên cánh cửa, mảnh còn lại là một công tắc có tiếp điểm có từ tính gắn trên khung cửa. Sau khi cánh cửa đóng, mảnh nam châm lại hút các công tắc đóng lại, kích hoạt trạng thái đóng. Khi lực từ giữ giữa các công tắc nam châm thì ta nên kích hoạt trạng thái op

Cảm biến này giúp xác định trạng thái cửa mở ra hay đóng lại. Cảm biến thường gồm 2 mảnh: 1 mảnh là nam châm gắn trên cánh cửa, mảnh kia là một công tắc tiếp điểm có từ tính gắn trên khung cửa. Khi đóng cánh cửa, mảnh nam châm hít công tắc từ làm công tắc đóng lại, kích hoạt các trạng thái đóng. Khi cửa mở, công tắc từ xa của nam châm không bị lực từ giữ lại truyền tín hiệu đến bộ trung tâm kích hoạt trạng thái mở cửa. Khi có tín hiệu trạng thái đóng mở tất cả đều được gửi về từ bộ xử lý trung tâm để được xử lý yêu cầu. 

Cảm biến chuyển động 

Cảm biến này giúp trung tâm điều khiển nhận được sự di chuyển của người trong không gian. Thông thường để cảm nhận được sự di chuyển từ người trong khu vực nhờ tia hồng ngoại ( PIR) hoặc siêu âm (Ultrasonic) hoặc có sự kết hợp cả hai (dual tech).

Cảm biến vỡ kính (Glass break detector)

Cảm biến này thường gắn liền trên cửa kính để giúp nhận biết được tiếng vỡ để truyền về trung tâm điều khiển kích hoạt hệ thống báo động.

Cảm biến rung động (Vibration sensor)

Cảm biến rung động (Vibration sensor) thường được gắn trên tường nhằm mục đích ghi nhận được sự rung động trên bề mặt mặt đất, tường nhà. Khi có lực va chạm lớn hơn mức an toàn được cài đặt sẵn, hệ thống đưa ra các thông tin báo động giúp người biết có thể nhận biết được có nguy cơ về động đất hay rung động xảy ra. 

Cảm biến khí CO/gas (CO/gas detector)

Hệ thống này nhằm ghi nhận sự hiện hữu của các khí độc hại như CO hay khí gas gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các khí từ bình ga bị rò rỉ gây nên nguy cơ cháy nổ.

Cảm biến khói/nhiệt (Smoke or Heat detector)

Cảm biến khói nhiệt kích hoạt khi có dấu hiệu của khói gây nguy cơ cháy nổ, cảm biến sẽ hoạt kích hoạt bộ phận cảm biến nhận biết được khói và đưa ra cảnh báo từ bộ điều khiển trung tâm. 

Cảm biến ngập nước

Với hệ cảm biến này bạn sẽ nhận được cảnh báo khi nước đầy đến một mức được định lượng sẵn giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. 

Nút khẩn (Panic button)

Nút khẩn là một bộ phận trong hệ thống báo động tự động, khi có những sự cố xảy ra người dùng có thể sử dụng nút này trong những trường hợp khẩn cấp để kích hoạt báo động. Hệ thống này được sử dụng cho người già, trẻ em hay trong trường hợp bị tấn công đột ngột.

Như vậy hệ thống báo động là một sản phẩm công nghệ cao tự cảm ứng và nhận biết những dấu hiệu từ môi trường bên ngoài tác động xấu đến cuộc sống ta đưa ra những cảnh báo kịp thời giúp bạn phản ứng nhanh với những tình huống xảy ra không mong muốn đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Công ty cổ phần Ứng Dụng và Dịch Vụ Công Nghệ Cao Astec hiện đang cung cấp các giải pháp hệ thống báo động tự động tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ theo số hotline: 1900633679 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ

Giải pháp toàn diện
Công nghệ

Viettek coi nền tảng cho quá trình chuyển đổi số chính là hoạt động nghiên cứu, phát triển với ba mục tiêu chính là tạo ra sản phẩm mới, xây dựng năng lực mới và khám phá công nghệ mới

Nghiên cứu và phát triển R&D

Ngay từ ngày đầu thành lập, Viettek đã tập trung phát triển đội ngũ R&D và coi đây là tôn chỉ hành động cũng như bộ não của công ty Viettek luôn tập trung nguồn lực để xây dựng độ ngũ R&D ngày càng lớn mạnh để tạo ra các sản phẩm đột phá theo xu hướng phát triển của công nghệ

Bảo mật

Viettek tự xây dựng quy trình bảo mật chặt chẽ để bảo đảm an toàn tối đa cho công ty cũng như khách hàng.

Tiêu chuẩn chất lượng và quy trình quản lý chất lượng

Áp dụng Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 – ISO 9001 và Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP.